Bậc cầu thang Grating – Giới thiệu, ứng dụng, ưu điểm và phân loại

  1. Giới thiệu về bậc cầu thang Grating

Bậc cầu thang grating là sản phẩm được sản xuất từ tấm sàn grating, được thiết kế chống trượt khi di chuyển lên hoặc xuống. Là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ sản xuất tấm sàn grating và thép chống trượt ở gờ bậc cầu thang grating tạo nên những công trình chất lượng, khắc phục tối đa các yếu điểm của bậc cầu thang làm từ vật liệu khác như gỗ, đá truyền thống.

Nguyên liệu chống trượt là thanh xoắn, V gân và la gân được lắp phía trước bậc cầu thang. Sàn lưới thép  cường lực được cấu tạo bởi các thanh sắt la chịu lực và thanh vuông xoắn dùng để cố định thanh chịu lực.Thanh vuông xoắn còn có công dụng dùng để chống  trượt khi đi bộ hoặc là chạy xe trên sàn lưới.

  1. Phân loại bậc cầu thang Grating

Bậc cầu thang grating được chia thành hai loại:

+ Bậc cầu thang grating không thể tháo rời vì được liên kết với khung bằng phương pháp hàn , phương pháp này không cần hổ trợ của tấm thép dày ở hai bên biên nên đơn giản và kinh tế hơn nhưng không thể tháo rời.

+ Bậc cầu thang grating có thể tháo rời vì được liên kết với khung bằng phương pháp bắt bulong nên dễ dàng tháo lắp, sản phẩm dễ tái sử dụng.

  1. Ứng dụng phổ biến cầu thang Grating

Phạm vi ứng dụng tấm lưới sắt thép nền tảng là cực kỳ phổ biến, chẳng hạn như nhà máy nói chung, nhà xưởng, công nghiệp khai thác mỏ, bến cảng, lắp đặt thuận tiện; nó là một loại sản phẩm xây dựng mới.

+ Có thể hàn tấm thép dập (Bảng bảo vệ), tấm bảo vệ, cài đặt kết nối phù hợp và như vậy trên các phụ kiện.

+ Có thể sử dụng đặc điểm kỹ thuật khác nhau thép phẳng lưới, hoặc sử dụng thép góc, thép kênh, ống vuông và như vậy.

+ Có thể cài đặt và xử lý gemel trong tấm lưới sắt thép trong đó di chuyển thường xuyên.

+ Sàn tấm lưới thép hàn tiêu chuẩn: Series 1 mỗi năm mối hàn; Series 2 mỗi bốn mối hàn; series 3 mỗi ba mối hàn. Các điểm hàn không nhỏ hơn hàn góc một mặt 3mm, hàn với chiều dài 20mm.

  1. Ưu điểm Grating SG sản xuất

Tiết kiệm vật liệu: Bậc cầu thang grating được sản xuất từ hầu hết các vật liệu có khả năng chịu lực tốt trong điều kiện tương ứng nên có thể giảm vật liệu hỗ trợ cấu trúc.

Lắp đặt đơn giản: sản phẩm được làm sẳn và lắp rắp bằng bulong hoặc hàn nên nhanh chóng .

Giảm sức cản của gió: vì có không gian hở lớn nên có tính thông gió tốt giảm thiệt hại của gió gây ra.

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn nhà nước, hoàn thiện bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng theo Tiêu Chuẩn ASTM 123 hoặc AS/NZS 4680:1999.

Với phương châm ”Chất lượng tạo nên giá trị ” Công ty Cổ Phần Cơ Khí SG luôn cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Công ty Cổ Phần Cơ Khí SG rất hân hạnh được hợp tác cùng với Quý khách hàng !