Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05

Sau 32 tháng thi công với nhiều nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, người lao động dầu khí, ngày 12/8/2016, dự án đóng mới Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 đã chính thức hoàn thành. Giàn Tam Đảo 05 do Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) làm Tổng thầu. Với khối lượng khổng lồ nặng xấp xỉ 13.699 tấn cùng hàng tấn các thiết bị điện, điện tự động, kiến trúc nội thất khác… Giàn khoan Tam Đảo 05 là giàn khoan tự nâng lớn nhất từ trước đến nay (nặng gấp 1,5 lần so với giàn khoan Tam Đảo 03) cũng do PV Shipyard chế tạo thành công cho chủ đầu tư là Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro. Giàn được thiết kế di động (với sự hỗ trợ bởi các tàu kéo) để có thể khoan thăm dò, sửa giếng các mỏ dầu khí ở các vùng biển có độ sâu lên tới 120m; có khả năng khoan tới các mỏ dầu khí sâu tới 9.000m; khả năng chất tải tới 2,995 tấn giúp chở được nhiều thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác khoan thăm dò; có thể chịu được sức gió bão trên cấp 12, chiều cao sóng 22m, tốc độ dòng chảy 1m/s.

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05

Công ty Cổ Phần Cơ Khí SG vinh hạnh được các nhà thầu của tâm Đảo 05 chọn làm đơn vị cung cấp các loại sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng cho công trình, đặt biệt trong đó phải kể đến hệ thống sàn thao tác được làm từ tấm sàn grating mạ kẽm. Với tổng khối lượng cung cấp trong gần 03 năm hơn 80 tấn tấm sàn grating, ngoài ra còn nhiều loại mặt hàng khác …

Sàn lưới thép mạ kẽm

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất để cung cấp cho các dự án trọng điểm của nước ta, đặt biệt là các công trình tàu biển, giàn khoan dầu khí, Grating SG đã và đang không ngừng đào tạo ra những cán bộ, công nhân, kỹ sư có chuyên môn cao. Hệ thống máy móc được nâng cao, đặt biệt trong đó phải nói đến hệ thống mày tự động.

Sau đây một số hình ảnh của Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05: